tiêu chuẩn FM Approvals là gì?

1. Ý nghĩa của cụm từ: FM Approvals

FM Approvals là một chứng nhận uy tín và được tôn trọng trên toàn thế giới vì đây là một tổ chức thuộc bên thứ 03 (hoạt động khách quan – không vì lợi ích tài chính tổ chức hay vì bất kỳ một sản phẩm hay một nhà máy nào). Tổ chức FM Approvals cung cấp tiêu chuẩn FM hoạt động dựa trên tiêu chí: Độc Lập – Uy Tín – Chất Lượng Sản Phẩm – và Hiệu Suất của Sản phẩm. 

Tổ chức FM Approvals được thành lập năm 1886 có trụ sở đặt tại Boston – Hoa Kỳ, là một tổ chức kiểm đính sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm được sản xuất với những tiêu chí an toàn cho người dùng – Hoạt động với hiệu suất cao – Và thường dùng trong các lĩnh vực đảm bảo an toàn cho cuộc sống của con người.

Trãi qua 133 năm hình thành và phát triển, tiêu chuẩn FM Approvals đã thực sự tạo dựng được niềm tin trong lòng người sử dụng. Bất kỳ một sản phẩm nào có tiêu chuẩn Fm Approvals luôn được tiêu thụ dễ dàng hơn so với những sản phẩm cùng loại mà không có tiêu chuẩn FM Approvals.

2. Tiến Trình Lịch Sử Của Tiêu Chuẩn FM:

♦♦ 2.1: Sự ra đời của Tổ Chức FM Approvals:

1886 Tổ Chức FM Approvals được thành lập:

John R. Freeman bắt đầu những thử nghiệm ban đầu liên quan đến thủy lực  trong ngành phòng cháy chữa cháy tại phòng thí nghiệm được đặt tại Boston – Hoa Kỳ. Tiêu chí của việc làm này là để kiểm tra tính đảm bảo của hệ thống thủy lực trong phòng cháy chữa cháy.

Và đây cũng là công việc đầu tiên của tổ chức FM Approvals và phòng thí nghiệm này trở thành “tổng hành dinh” đầu tiên về nghiên cứu độ đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy của nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung.

♦♦ 2.2: Những cột mốc quan trọng của tổ chức FM-Approvals:

1892 Kiểm tra hệ thống phun nước

Freeman thực hiện một loạt các thử nghiệm để xác định kích thước ống cần thiết để cung cấp lượng nước đầy đủ tại mỗi vòi phun nước trong một hệ thống. Kết quả của ông vẫn là cơ sở cho các tính toán thủy lực hệ thống phun nước.

1897 Hướng dẫn phê duyệt Xuất bản

Các phụ kiện điện được phê duyệt được xuất bản và cuối cùng phát triển thành Hướng dẫn phê duyệt , một nguồn tài nguyên trực tuyến gồm hơn 60.000 sản phẩm được phê duyệt tiêu chuẩn FM.

1916 Bắt đầu thử nghiệm cháy nhà máy

Thử nghiệm lửa nhà máy Mutual bắt đầu một cách khiêm tốn trong một nhà kho ở giữa một trang trại táo ở Woburn, MA, Hoa Kỳ.

1922 Trang web mới để thử lửa

Cơ sở thử lửa di chuyển từ Woburn đến một địa điểm ở Everett, MA, Hoa Kỳ. Các kỹ sư bắt đầu một loạt các thử nghiệm để nghiên cứu các vụ nổ của bụi và hơi dễ cháy trong các vỏ bọc đặc biệt. Các xét nghiệm khác được thực hiện để xác định tính hiệu quả của các chất chữa cháy khác nhau.

1946 Thử nghiệm bình chữa cháy

Các phòng thí nghiệm là những người đầu tiên sử dụng chảo thép vuông để thử nghiệm bình chữa cháy. Độ sâu nhiên liệu lỏng hai inch trên mặt nước (liên quan đến một tấm ván tự do sáu inch) cung cấp một thách thức thực tế kiểm tra chính xác hơn khả năng của bình chữa cháy so với các phương pháp trước đây.

1947 Xây dựng cơ sở thử lửa toàn diện

Cơ sở thử lửa toàn diện đầu tiên được xây dựng tại Norwood, MA, Hoa Kỳ. Được thiết kế đặc biệt để thử nghiệm lửa quy mô lớn, nó giúp tăng cường khả năng nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm chuyên trong ngành phòng cháy chữa cháy.

1951 Phòng thí nghiệm thủy lực được xây dựng

Một tòa nhà khác ở Norwood đã hoàn thành. Tòa nhà số 1 bao gồm không gian mới cho phòng thí nghiệm thủy lực, cũng như các khu vực để thử nghiệm điều khiển đốt, bình chữa cháy và thiết bị phát hiện và báo cháy.

1954 Thử nghiệm lắp ráp mái nhà bắt đầu

Các thử nghiệm lắp ráp mái nhà được bắt đầu tại một cơ sở được thiết kế đặc biệt có biệt danh là Nhà Trắng.

1957 Kiểm tra bằng nhiệt lượng kế

Một nhiệt lượng kế vật liệu xây dựng được đưa vào hoạt động để kiểm tra sự đóng góp nhiên liệu của các vật liệu xây dựng khác nhau có thể liên quan đến hỏa hoạn.

1967 Kỷ nguyên mới trong thử nghiệm bảo vệ

Trung tâm thử nghiệm lẫn nhau của nhà máy (nay là Cơ sở nghiên cứu toàn cầu FM) khai trương tại West Glocester, RI, Hoa Kỳ. Đây là cơ sở duy nhất của loại hình này cho phép thử nghiệm quy mô lớn, thực tế, bao gồm cả các vụ cháy lưu trữ trên giá, lần đầu tiên. Những khả năng thử nghiệm toàn diện này cuối cùng dẫn đến nhiều phương pháp mới để đánh giá các sản phẩm ngăn ngừa tổn thất tài sản, chẳng hạn như vòi phun nước lưu trữ vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

1989 Sprinkler ESFR đầu tiên được phê duyệt tiêu chuẩn FM

Sprinkler ESFR đầu tiên (Phản ứng nhanh loại bỏ sớm) được phê duyệt FM. Những vòi phun nước này ngăn chặn các đám cháy lưu trữ nghiêm trọng nằm ngoài khả năng bảo vệ của các vòi phun nước ở chế độ điều khiển.

1992 Đầu phun tưới tiêu cực lớn đầu tiên được phê duyệt tiêu chuẩn FM

Vòi phun nước lỗ cực lớn đầu tiên là FM Phê duyệt. Chúng được sử dụng khi muốn bảo vệ các vòi phun tiêu chuẩn, nhưng áp lực nước hệ thống có sẵn quá thấp. Phòng thí nghiệm thủy lực mới ở West Glocester, RI, Hoa Kỳ, được xây dựng.

1997 Tiêu chuẩn phê duyệt mới     

Tiêu chuẩn phê duyệt 4910 cho Vật liệu phòng sạch được phát triển và phát hành. Do đó, các mối nguy hiểm tại các cơ sở chế tạo chất bán dẫn được giảm đáng kể thông qua việc sử dụng vật liệu được phê duyệt FM.

1999 Tiêu chuẩn phê duyệt mới

Tiêu chuẩn phê duyệt 3011 cho Dịch vụ trạm trung tâm cho báo cháy và giám sát thiết bị bảo vệ được phát triển và phát hành.

2001 Đột phá cho cơ sở nghiên cứu toàn cầu FM hiện đại

Cơ sở đã bị phá vỡ đối với Cơ sở Nghiên cứu Toàn cầu FM mới, khai trương vào năm 2003. Đây là trung tâm tinh vi nhất thế giới để thúc đẩy khoa học và đánh giá các sản phẩm ngăn ngừa mất mát tài sản. Khuôn viên trường bao gồm năm phòng thí nghiệm riêng biệt: Nguy hiểm về điện, Công nghệ chữa cháy, Thủy lực, Nguy cơ tự nhiên và Vụ nổ.

2005 Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở văn phòng tại Trung Quốc và Vương quốc Anh

Các văn phòng phê duyệt FM tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Windsor, Vương quốc Anh, biểu thị các văn phòng quốc tế đầu tiên của công ty.

Tiêu chuẩn phê duyệt mới     

Tiêu chuẩn phê duyệt 5560 cho Hệ thống phun nước được phát triển và phát hành.

2006 Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở văn phòng tại Singapore

Văn phòng phê duyệt FM tại Singapore mở cửa phục vụ Đông Nam Á.

Tiêu chuẩn phê duyệt mới

Tiêu chuẩn phê duyệt 2510 cho các sản phẩm giảm lũ được phát triển và phát hành, tiêu chuẩn thử nghiệm sản phẩm lũ toàn diện đầu tiên trên thế giới.

2007 Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở văn phòng tại Thượng Hải

Văn phòng phê duyệt FM tại Thượng Hải, Trung Quốc mở cửa phục vụ miền nam Trung Quốc.

Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở văn phòng tại Hồng Kông

Văn phòng phê duyệt FM tại Hồng Kông, Trung Quốc mở cửa phục vụ Đông Nam Á.

Tiêu chuẩn phê duyệt mới

Tiêu chuẩn phê duyệt để đánh giá tường cách nhiệt hoặc tường và mái / trần lắp ráp, ANSI / FM 4880-2001 được thông qua bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI). Tiêu chuẩn phê duyệt 4881 cho Hệ thống tường ngoại thất loại 1, tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá các tấm tường tiếp xúc với gió, được phát triển và phát hành.

2008 Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở văn phòng tại Frankfurt

Văn phòng phê duyệt FM tại Frankfurt, Đức mở cửa phục vụ châu Âu lục địa.

Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở văn phòng tại Yokohama

Văn phòng phê duyệt FM tại Yokohama, Nhật Bản mở cửa phục vụ Nhật Bản.

Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở văn phòng tại Bangalore

Văn phòng phê duyệt FM tại Bangalore, Ấn Độ mở cửa phục vụ Ấn Độ và Trung Đông.

2010 Tiêu chuẩn phê duyệt mới

Tiêu chuẩn phê duyệt 4911 cho Pods thống nhất mở trước (FOUPs) được phát triển và phát hành, giao thức thử lửa FOUP được công bố đầu tiên trên thế giới. Tiêu chuẩn phê duyệt 4882 cho Vật liệu trần và tường nội thất loại 1 hoặc Hệ thống cho nghề nghiệp nhạy cảm với khói được phát triển và phát hành. 

2011 Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở văn phòng tại Sao Paulo

Văn phòng phê duyệt FM tại Sao Paulo, Brazil mở cửa phục vụ Nam Mỹ.

Phòng thí nghiệm thiên tai mới mở

Phê duyệt FM mở phòng thí nghiệm rộng 74.000 foot vuông dành riêng cho việc phê duyệt các sản phẩm tiếp xúc với các yếu tố như gió, mưa, mưa đá và động đất.

Tiêu chuẩn phê duyệt mới

Tiêu chuẩn phê duyệt 3232 cho Đầu báo cháy hình ảnh video cho Tín hiệu báo cháy tự động và Tiêu chuẩn phê duyệt 3616 cho Thiết bị điện chống bụi được phát triển và phát hành. Tiêu chuẩn phê duyệt để đánh giá khả năng chống gió mô phỏng của các cụm mái, ANSI / FM 4474-2004 được ANSI áp dụng.

2013 Tiêu chuẩn phê duyệt mới được ANSI thông qua

Tiêu chuẩn phê duyệt cho giao thức kiểm tra tính dễ cháy của vật liệu phòng sạch, ANSI / FM 4910 được ANSI áp dụng.

2014 Tiêu chuẩn phê duyệt mới

Tiêu chuẩn phê duyệt cho thiết bị giảm lũ, ANSI / FM 2510, được ANSI áp dụng làm Tiêu chuẩn lũ lụt quốc gia. Tiêu chuẩn phê duyệt cho đầu báo cháy cảm biến năng lượng bức xạ cho tín hiệu báo cháy tự động, ANSI / FM 3260-2004 được thông qua. Tiêu chuẩn phê duyệt cho các bộ lọc phòng sạch, ANSI / FM 4920 được ANSI áp dụng. Tiêu chuẩn phê duyệt 1035 cho Máy tạo Nitơ được phát triển và phát hành.

2015 Tổ Chức Kiểm Duyệt FM mở tại Paris

Văn phòng phê duyệt FM tại Paris, Pháp mở cửa phục vụ lục địa châu Âu.

Hiện nay và Trong tương lai

Phê duyệt FM tiếp tục kiểm tra và chứng nhận các sản phẩm chính liên quan đến phòng chống mất mát tài sản. Sự cống hiến của chúng tôi cho sự đổi mới trong những năm qua đã dẫn đến nhiều tiến bộ kỹ thuật, bao gồm các tấm tường tạo khói thấp, vật liệu phòng sạch, bảo vệ phun nước chế độ triệt tiêu và hệ thống phun sương nước.

3. Giá Trị Tiêu Chuẩn FM Mang Lại:

Như đã nói tổ chức FM Approvals là một tổ chức độc lập. Họ là những chuyên gia đầu nghành chuyên tạo ra những quy chuẩn khắc khe và nghiêm ngặt nhằm kiểm định chất lượng sản phẩm một cách tỉ mỉ và tinh vi nhất nhắm đem lại cho người sự dụng sụ an tâm thật sự. Suốt 133 năm hình thành và phát triển, niềm tin, uy tín và giá trị mà họ mang lại đã thực sự được công nhận và tôn trọng trên toàn cầu.

Tất cả sản phẩm của họ luôn được tin dùng. Nếu sản phẩm cùng loại mà lại không đạt tiêu chuẩn FM Approvals khách hàng sẽ rất ngần ngại khi mua. Và những sản phẩm đạt tiêu chuẩn FM Approvals luôn được tiêu thụ mạnh.

Để chọn cho mình một sản phẩm: An Toàn – Tin Dùng – Chất Lượng, mọi khách hàng đều luôn dựa trên tiêu chí sản phẩm đso có đạt chứng nhận FM Approvals và chứng nhận UL hay không.

Trân Trọng./.

Close Menu
Call Now Button