tiêu chuẩn uL là gì?

Chứng nhận UL, một chứng nhận danh giá về chỉ tiêu an toàn chất lượng cho các sản phẩm chuyên phục vụ để đảm bảo độ an toàn cho con người.

1. Tiêu Chuẩn UL Là Tổ Chức Chứng Nhận Của Ai?

Tiêu chuẩn UL được viết tắt với ký hiệu là :UL và có nghĩa đầy đủ là Underwriters Laboratories (Phòng thí nghiệm Underwriters). Được thành lập vào năm 1894 với tư cách là Văn phòng đại diện của tổ chức Underwrites và được Cơ Quan Quản Lý Sức Khỏe Và An Toàn Lao Động (OSHA)của Mỹ phê duyệt để kiểm tra an toàn.

Đã trãi qua 125 năm phục vụ trên 104 quốc gia và ngày nay đã lên đến hơn 15.000 nhân viên, Tổ Chức UL đã thực sự khẳng định được sứ mệnh của chính mình và đã chứng minh cho cả thể giới thấy tôn chỉ làm việc vủa họ: Working for a safer world (Làm Việc Để Có Một Thế Giới An Toàn Hơn).

Ngày nay, bất kỳ một nhãn hàng nào cũng mong muốn nhóm sản phẩm của mình có được chứng nhận đạt chuẩn UL – Khi đó, sản phẩm của họ sẽ được tin tưởng hơn và được tin dùng hơn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để đạt được chứng nhận phải trãi qua những quy trình cực kỳ khắc khe mà không phải một nhà sản xuất hay một tập đoàn nào cũng có thể đạt được.

2. Tiến Trình Lịch Sử Của Tổ Chức UL:

♦♦ 2.1: Sự ra đời của Tổ Chức UL:

Vào năm 1893 Triển Lãm Thế Giới Columbia hay gọi tắt là Hội Chợ Thế Giới được tổ chức tại Columbia với 27 triệu người tham dự. Trước sự kiện trọng đại này, đã có một cuộc tổng tuyển cử lớn toàn lãnh thổ Hoa Kỳ và đã chọn ra: William Henry Merrill – một kỹ sư đã tốt nghiệp kỹ thuật điện tại: Học Viện Công Nghệ Massachusetts với vai trò là thanh tra điện tại Hội Chợ Thế Giới. Chính ông đã đề xuất ý tưởng tạo nên phòng thí nghiệm điện cho các bảo lãnh bảo hiểm mà ông gặp trong quá trình làm việc.

♦♦ 2.2: Thành lập tổ chức UL:

Ngày 24/3/2894 William Henry Merrill đã thành lập Cục Điện Lực Underwriters và sau này được gọi là Cục Điện Lực Của Ủy Ban Cứu Hỏa Quốc Gia. Mặc dù tên gọi của tổ chức có thay đổi suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển. Song, tôn chỉ làm việc: Working for a safe world (Làm Việc Để Có Một Thế Giới An Toàn Hơn) vẫn không thay đổi.

♦♦ 2.3: Những con số đầu tiên của tổ chức UL:

1895 William Henry Merrill cùng với 02 cộng sự của mình phát hành 75 báo cáo cho khách hàng với mức kính phí mỗi năm là: 3.000 USD.

1903 Tiêu chuẩn UL đầu tiên về an toàn được công bố: Cửa Chống Cháy Tin Tin Clad

1905 Tổ chức di chuyển đến phố đông Ohio. Trụ sở làm việc có thể được xem là một “pháo đài” chống cháy với vật liệu được xây dựng là: gạch, đất nung, đá, bê tông và sắt thép. Tất cả máy móc và thiết bị được phục vụ luôn được trang bị kỹ lượng nhất thời bấy giờ.

1909 Tiêu chuẩn UL đầu tiên về máy hút bụi được công bố.

1010 Dưới sự thành công và uy tín mà tiêu chuẩn UL mang lại, họ đã thành lập hội đồng nhằm giám sát công việc ký thuật của phòng thí nghiệm, thiết lập một bảng các công việc ngày càng tinh vi cho tổ chức (giống như check list ngày nay). Hội đòng bao gồm 03 bộ phận chính là: Hội Đồng Giám Sát Cứu Hỏa – Hội Đồng Giám Sát Điện Và Hội Đồng Giám Sát Thương Vong – Đó cũng chính là 03 trụ cột cốt lõi làm nên thương hiệu tạo dựng tiêu chuẩn UL.

Trãi qua 126 phục vụ, Tổ chức UL đã tạo nên những giá trị cốt lõi về an toàn cho cuộc sống – Xứng tầm là tố chức tạo nên những tiêu chuẩn đặc biệt nghiêm khắc nhất về an toàn. Họ đã và đnag ngày càng thành công trong sứ mệnh của mình.

3. Giá Trị Tiêu Chuẩn UL Mang Lại:

Như đã nói, Tổ chức UL là một đơn vị độc lập thứ 3, Họ hoạt động không vì lợi ích tài chính của tổ chức hay vì lợi ích của bất kỳ sản phẩm nào. Mọi tiêu chí mà họ đưa ra chỉ là để “Working for a safer word”. Và thật sự, họ đã thành công trên câu slogan của họ. Do đó, ngày nay trong mỗi khách hàng chúng ta, khi cầm trên tay sản phẩm được đóng dấu tiêu chuẩn ul. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm bởi sản phẩm đó đã được kiểm duyệt cực kỳ nghiêm ngặt bởi những chuyên gia hàng đầu.

Ngoài ra, để đảm bảo uy tín cũng như khẳng định chắc chắn giá trị con dấu “tiêu chuẩn UL” – họ còn tổ chức những cuộc kiểm tra đột xuất đối với những nhà máy, tổ chức mà đã được họ công nhận đạt tiêu chuẩn. Nếu một nhà máy, tổ chức nào không đạt yêu cầu, sản phẩm đó sẽ được loại bỏ khỏi danh mục của tổ chức.

Với nền tảng công nghệ số ngày càng phát triển, việc tiếp thị đã trở nên phổ biến và việc mua hàng trên internet đã trở nên quá đổi phổ biến dẫn đến rất nhiều tình trạng về hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, bất kỳ một sản phẩm nào mang chứng nhận đạt chuẩn UL bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Do đó, tiêu chuẩn UL chính là một “giấc mơ” mà bất kỳ một thương hiệu nào cũng mong muốn có được.

Các cuộc khảo sát trên Amazon cho thấy, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL được ưa chuộng nhiều hơn các sản phẩm cùng loại mà không đạt được tiêu chuẩn UL.

Ngày nay, thế giới đang ngày càng đi lên và tiêu chuẩn ul trở thành một tiêu chí vô cùng quan trọng và nhất là đối với những nước phát triển. Bởi, cuộc sống luôn cần sự an toàn.

Để có an toàn – Tiêu chuẩn UL là một minh chứng cho điều đó.

Trân Trọng./.

Close Menu
Call Now Button